Wednesday, January 26, 2022
HomeટેકનોલોજીWhatsapp લાવ્યું આ જાદુઈ ફીચર, સ્ટેટસ એન્ટર કરીને આપવામાં આવી માહિતી, તમે...

Whatsapp લાવ્યું આ જાદુઈ ફીચર, સ્ટેટસ એન્ટર કરીને આપવામાં આવી માહિતી, તમે જોયું કે નહીં?

જો તમે દરરોજ વોટ્સએપનો ઉપયોગ કરો છો, તો આજે તમે એક વાતનું ધ્યાન રાખ્યું હશે. ખરેખર, Whatsapp એ આજે ​​તેનું વિડિયો સ્ટેટસ પોસ્ટ કર્યું છે, જેમાં WhatsApp તેના એક નવા ફીચર વિશે માહિતી આપી રહ્યું છે. આ સુવિધા લોકોની ગોપનીયતા સાથે સંબંધિત છે અને તે ખૂબ જ ઉપયોગી છે. ખરેખર, એપ સ્ટેટસ દ્વારા તેના લેટેસ્ટ ફીચરને પ્રમોટ કરી રહી છે, જે યુઝરને મોકલવામાં આવેલ ફોટો-વિડિયો ઓટોમેટીક ડિલીટ કરી દે છે. કંપનીએ લોકોને આ રસપ્રદ પ્રાઈવસી ફીચરનો ઉપયોગ કરવાની અપીલ પણ કરી છે. આવો જાણીએ વિગતવાર બધું…

વાસ્તવમાં, Whatsappના સ્ટેટસમાં લેટેસ્ટ વ્યૂ વન્સ ફીચર વિશે માહિતી આપવામાં આવી છે. કંપનીએ કહ્યું છે કે આ ફીચરની મદદથી મોકલવામાં આવેલા ફોટો-વિડિયોને પ્રાપ્તકર્તાએ એકવાર જોયા બાદ તે ઓટોમેટિક ડિલીટ થઈ જાય છે. વોટ્સએપે લોકોને અપીલ કરી છે કે તે લોકો સાથે ખાનગી વાત કરવાનો પ્રયાસ કરે. સ્ટેટસમાં વધુ શીખવાનો વિકલ્પ છે, જેના પર ક્લિક કરવાથી આ સુવિધાની વિગતો તમારી સામે આવશે. તેનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તે અહીં છે…

આ પણ વાંચોઃ Satta Matka 2021: શું હોય છે સટ્ટા મટકા, કેવી રીતે રમાય છે આ ગેમ જાણો સંપૂર્ણ માહિતી!

આવો જાણીએ આ ફીચર વિશે બધું

વ્યુ વન્સ ફીચર શું છે
વધારાની ગોપનીયતા માટે, તમે હવે ફોટા અને વિડિઓ મોકલી શકો છો જે એકવાર પ્રાપ્તકર્તાએ ખોલ્યા પછી તમારી WhatsApp ચેટમાંથી અદૃશ્ય થઈ જાય છે. આ સુવિધાનો ઉપયોગ કરવા માટે, તમારે એપ્લિકેશનને નવીનતમ સંસ્કરણ પર અપડેટ કરવાની જરૂર છે.

આ લક્ષણ શા માટે ખાસ છે?

સૌથી મહત્વની વાત એ છે કે મીડિયા ફાઇલો વ્યુ વન્સ ફીચર દ્વારા પ્રાપ્તકર્તાની ગેલેરીમાં સેવ થતી નથી.

– તમે એકવાર વ્યૂ વન્સ ફોટો અથવા વિડિયો મોકલ્યા પછી, તમે તેને ફરીથી જોઈ શકશો નહીં.

– પ્રાપ્તકર્તા વ્યૂ વન્સ ફીચર દ્વારા મોકલવામાં આવેલી મીડિયા ફાઇલને ફોરવર્ડ, સેવ અને શેર કરી શકશે નહીં.

– રીડ રિસિપ્ટ્સ ચાલુ હોય ત્યારે જ તમે જોઈ શકશો કે પ્રાપ્તકર્તાએ વ્યૂ વન્સ ફોટો કે વીડિયો જોયો છે કે નહીં.

– જો તમે ફોટો અથવા વિડિયો મોકલ્યાના 14 દિવસની અંદર વ્યૂ વન્સ ખોલશો નહીં, તો મીડિયા ચેટમાંથી સમાપ્ત થઈ જશે.

– જ્યારે પણ તમે વ્યૂ વન્સ ફોટો કે વિડિયો મોકલવા માગો છો, ત્યારે જ્યારે પણ તમે મીડિયા ફાઇલ મોકલો ત્યારે તમારે આ ફીચર સિલેક્ટ કરવું પડશે.

– જો બેકઅપ સમયે મેસેજ ઓપન ન થયો હોય તો બેકઅપમાંથી મીડિયાને પુનઃસ્થાપિત કરી શકાય છે તે એકવાર જુઓ. જો ફોટો અથવા વિડિયો પહેલેથી જ ખોલવામાં આવ્યો હોય, તો મીડિયાને બેકઅપમાં સામેલ કરવામાં આવશે નહીં અને તેને પુનઃસ્થાપિત કરી શકાશે નહીં.

વોટ્સએપ યુઝર્સ માટે બલ્લે બલ્લે: આવી રહ્યા છે આ 5 શાનદાર ફીચર્સ, એપ છોડવાનું મન નહીં થાય

ફીચરનો ઉપયોગ કરતા પહેલા આ નાની પરંતુ ઉપયોગી બાબતોને ધ્યાનમાં રાખો…

વ્યુઓન્સ ફીચર દ્વારા માત્ર વિશ્વાસુ વ્યક્તિને જ ફોટો-વિડિયો મોકલો, કારણ કે…

– મીડિયા અદૃશ્ય થઈ જાય તે પહેલાં તેનો સ્ક્રીનશોટ અથવા સ્ક્રીન રેકોર્ડિંગ લઈ શકાય છે. જો કોઈ વ્યક્તિ સ્ક્રીનશોટ અથવા સ્ક્રીન રેકોર્ડિંગ લે છે, તો એપ્લિકેશન તમને જાણ કરશે નહીં.

– મીડિયાનો ફોટો કે વિડિયો અદૃશ્ય થઈ જાય તે પહેલાં કેમેરા અથવા અન્ય ઉપકરણ વડે લઈ શકાય છે અને તેનો દુરુપયોગ થઈ શકે છે.

વીડિયોમાં જુઓ વ્યૂ વન્સ સુવિધાનો ઉપયોગ કરવાની સૌથી સરળ રીત

 

Follow us on our social media.

Facebook | Instagram | Twitter

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments