Sunday, December 5, 2021
Homeટેકનોલોજીશું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે જ્યારે તમે મૃત્યુ પામશો ત્યારે તમારા...

શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે જ્યારે તમે મૃત્યુ પામશો ત્યારે તમારા Google ડેટાનું શું થશે? અહીં વિગતો જાણો

શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે તમારા મૃત્યુ પછી તમારી ગૂગલ અને એપલ ક્લાઉડ સર્વિસમાં સેવ કરેલા ડેટાનું શું થશે? ગૂગલે પણ આ વિશે વિચાર્યું અને એક સુવિધા પૂરી પાડે છે જે આપણને નક્કી કરવા દે છે કે આપણું એકાઉન્ટ ક્યારે નિષ્ક્રિય ગણવું જોઈએ અને પછી આપણા ડેટાનું શું કરવું. જો તમે જીમેલ, સર્ચ અથવા ગૂગલ ફોટોઝ જેવી લોકપ્રિય ગૂગલ સેવાઓનો ઉપયોગ કરો છો, અથવા જો તમારી પાસે માત્ર એન્ડ્રોઇડ ફોન છે, તો ગૂગલ પાસે તમારા અથવા તમારી આદતો વિશે ઘણો ડેટા છે. કેટલાક લોકો ચુકવણી કરવા માટે તેમના બેંક કાર્ડની વિગતો અને ગૂગલ પે જેવી એપ્લિકેશન્સ પણ સાચવે છે.

અમારા Google એકાઉન્ટ પરની આ બધી સંવેદનશીલ માહિતી માટે અમારા Google એકાઉન્ટમાં ડેટા માટે એક યોજના હોવી જરૂરી છે કારણ કે આપણે કદાચ કોઈ એવી વ્યક્તિ સાથે બધું શેર કરવા માંગીએ છીએ જે આપણા પછી તેની સંભાળ રાખી શકે.

ડેટાને કેવી રીતે સુરક્ષિત રાખવો
ચાલો તમારો ડેટા કેવી રીતે સુરક્ષિત રાખવો તેના પર એક નજર કરીએ. જ્યારે કોઈ વ્યક્તિ મહિનાઓ સુધી તેમના Google એકાઉન્ટનો ઉપયોગ કરતું નથી, ત્યારે તે નિષ્ક્રિય થઈ જાય છે. મૂળભૂત રીતે જ્યારે Google લાંબા સમય સુધી ખાતામાં કોઈ પ્રવૃત્તિ શોધી શકતું નથી, ત્યારે તે નિષ્ક્રિય થઈ જાય છે.

જો કે, ગૂગલ હવે તમને એ નક્કી કરવા દે છે કે તેણે તમારા એકાઉન્ટને ક્યારે નિષ્ક્રિય કરવાનું વિચારવું જોઈએ અને તેનું શું થવું જોઈએ અને ડેટા નિષ્ક્રિય થયા પછી શું થવું જોઈએ.

ગૂગલ વપરાશકર્તાને એકાઉન્ટ અને તેનો ડેટા વિશ્વસનીય વ્યક્તિ સાથે શેર કરવાનો વિકલ્પ આપે છે અથવા જ્યારે તે નિષ્ક્રિય થઈ જાય ત્યારે તેઓ Google ને કા deleteી નાખવા માટે કહી શકે છે. એક સરસ સુવિધા એ છે કે Google વપરાશકર્તાને નિષ્ક્રિય ગણવામાં આવે તે માટે વધારાની રાહ જોવાનો સમયગાળો સેટ કરવાની મંજૂરી આપે છે. વપરાશકર્તાઓ મહત્તમ 18 મહિના સુધી પસંદ કરી શકે છે.

>> તમે તેને મેનેજ કરવા myaccount.google.com/inactive પર જઈ શકો છો. નોંધ કરો કે સૌથી અધિકૃત અને મહત્વની બાબત એ છે કે તમે તમારો વિશ્વાસપાત્ર વ્યક્તિ સાથે તમારો પાસવર્ડ શેર કરી રહ્યા છો.

>> એકવાર તમે ઉપરોક્ત લિંકની મુલાકાત લો પછી, તમારે પહેલા નિષ્ક્રિયતા, ઇમેઇલ આઈડી, ફોન નંબર અને અન્ય વિગતો માટે રાહ જોવાનો સમય દાખલ કરવો પડશે.

>> ત્યારબાદ, ગૂગલ તમને 10 જેટલા લોકોને પસંદ કરવાનો વિકલ્પ આપશે કે જેને તમે સૂચિત કરવા માંગો છો જ્યારે તમારું ગૂગલ એકાઉન્ટ નિષ્ક્રિય થઈ જાય અને તમે હવે ખાતાનો ઉપયોગ કરતા નથી.

ડાઉનલોડ કરવાની પરવાનગી છે
વપરાશકર્તાઓ તેમના કેટલાક ડેટાને એક્સેસ અને ડાઉનલોડ કરવાનો વિકલ્પ પણ આપી શકે છે. આ માટે વિશ્વસનીય ઈમેલ આઈડી જરૂરી છે. જો તમે ઇચ્છતા ન હોવ કે કોઈ તમારા Google એકાઉન્ટ ડેટાને accessક્સેસ કરે, તો તમારે કોઈનું ઇમેઇલ ID ઉમેરવાની જરૂર નથી.

આનો અર્થ એ થશે કે તમારો ડેટા કા deletedી નાખવામાં આવશે અને તમારું એકાઉન્ટ નિષ્ક્રિય થઈ ગયા પછી કોઈ પણ તેને પુન restoreસ્થાપિત કરી શકશે નહીં.

વપરાશકર્તાઓ તેમના કેટલાક ડેટાને એક્સેસ અને ડાઉનલોડ કરવાનો વિકલ્પ પણ આપી શકે છે. આ માટે વિશ્વસનીય ઈમેલ આઈડી જરૂરી છે. જો તમે ઇચ્છતા ન હોવ કે કોઈ તમારા Google એકાઉન્ટ ડેટાને accessક્સેસ કરે, તો તમારે કોઈનું ઇમેઇલ ID ઉમેરવાની જરૂર નથી.

આનો અર્થ એ થશે કે તમારો ડેટા કા deletedી નાખવામાં આવશે અને એકવાર તમારું એકાઉન્ટ નિષ્ક્રિય થઈ જાય પછી કોઈ તેને પુન restoreસ્થાપિત કરી શકશે નહીં. આ સૂચિમાં ગૂગલ પે, ગૂગલ ફોટોઝ, ગૂગલ ચેટ, લોકેશન હિસ્ટ્રી અને વપરાશકર્તાએ તેમના ગૂગલ એકાઉન્ટનો ઉપયોગ કરીને કરેલું બીજું બધું શામેલ છે.

એ નોંધવું અગત્યનું છે કે તમારા વિશ્વસનીય સંપર્કોને તમારું Google એકાઉન્ટ નિષ્ક્રિય કર્યા પછી માત્ર ત્રણ મહિના માટે જ accessક્સેસ હશે.

ઇમેઇલ મોકલવામાં આવશે …
સેટઅપ દરમિયાન તમે દાખલ કરેલી વિષય રેખા અને સામગ્રી સાથે વિશ્વસનીય સંપર્ક માટે Google ઇમેઇલ મોકલશે. ગૂગલ કહે છે કે તે તે ઇમેઇલમાં ફૂટર ઉમેરશે, તે સમજાવતા કે તમે તમારા ખાતાનો ઉપયોગ બંધ કર્યા પછી કંપનીને તમારા વતી ઇમેઇલ મોકલવાની સૂચના આપી છે.

જો તમે નિષ્ક્રિય કર્યા પછી તમારો તમામ ડેટા કા deleteી નાખવાનું પસંદ કરો છો, તો Google તમારી માલિકીની દરેક વસ્તુ કા deleteી નાખશે. આમાં YouTube વિડિઓઝ, સ્થાન ઇતિહાસ, શોધ ઇતિહાસ, Google Pay ડેટા અને અન્ય સામગ્રી શામેલ છે. જો તમે વિશ્વસનીય સંપર્ક પસંદ કરો છો, તો ઇમેઇલમાં તે ડેટાની સૂચિ હશે જે તમે શેર કરવાનું પસંદ કર્યું છે.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular